การเตรียมเกล็ดถั่วเหลืองสีขาว
การเตรียมเกล็ดถั่วเหลืองสีขาว


การเตรียมเกล็ดถั่วเหลืองสีขาว มีขั้นตอนดังนี้ ขั้นตอนการทำความสะอาด การทำแห้ง การกะเทาะเปลือกและการทำให้เป็นแผ่นเกล็ด ในการแปรรูปนี้ เราจะคงโปรตีนที่ละลายน้ำไว้ ขณะเดียวกันก็เตรียมเกล็ดถั่วเหลืองเพื่อทำการสกัดด้วยตัวทำละลาย

1.1 แผนผังแสดงกระบวนการทำงาน

1.2 คำอธิบายของการประมวลผล


1.2.1 การทำความสะอาด

จากโกดังหรือไซโลประจำวัน ถั่วเหลืองจะถูกส่งไปที่สายการเตรียม วัตถุประสงค์ของการทำความสะอาด คือเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกจากเมล็ดพืชน้ำมัน เพื่อปรับปรุงคุณภาพขั้นสุดท้ายของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย

1.2.2 การปรับสภาพให้เหมาะสม

เราปรับความชื้นและอุณหภูมิของถั่วเหลือง เพื่อให้เมล็ดพืชน้ำมันง่ายต่อการปรับรูปร่าง เพื่อช่วยให้สามารถกะเทาะเปลือกได้ง่ายขึ้น และลดเสียรูปของโปรตีน เครื่องเป่าแห้งแบบหัวท่อ (Jet dryer) เป็นอุปกรณ์หลัก เราให้ความร้อนแก่ถั่วเหลืองด้วยระยะเวลาสั้นๆ เพื่อให้เมล็ดพืชน้ำมันกะเทาะเปลือกออกได้ง่าย และสูญเสียโปรตีนน้อยที่สุด


  • การทำความสะอาด

  • การทำความสะอาด

  • เหือดแห้ง

  • เหือดแห้ง

  • เหือดแห้ง

  • การปรับสภาพให้เหมาะสม

  • การทำเป็นแผ่นเกล็ด





1.2.3 การทำให้แตกร้าวและการกะเทาะเปลือก

การทำให้แตกร้าวและการกะเทาะเปลือกของถั่วเหลืองคือเพื่อปรับปรุงคุณภาพขั้นสุดท้ายของกากถั่ว กากถั่วเหลืองนั้นมีโปรตีนสูง เส้นใยต่ำ ง่ายต่อการสกัดและเหลือน้ำมันตกค้างที่เปลือกต่ำ

1.2.4 การทำให้อ่อนนุ่ม

ในกระบวนการนี้ เราปรับความชื้นและอุณหภูมิในถั่วเหลือง เพื่อทำให้ถั่วเหลืองง่ายต่อการปรับรูปร่าง อุณหภูมิและความนานของเวลาสำคัญอย่างมากต่อการทำให้อ่อนนุ่ม นอกจากนี้การทำให้อ่อนนุ่มจำเป็นสำหรับขั้นตอนการกะเทาะเปลือก

1.2.5 การทำเป็นแผ่นเกล็ด

การทำให้เป็นแผ่นเกล็ดเล็กๆ เป็นกระบวนการทำลายเซลล์ของถั่วเหลือง การขยายพื้นผิวของเมล็ดพืชน้ำมัน เพื่อให้ง่ายสำหรับกระบวนการต่อไป เช่น กระบวนกการยืดขยาย และการสกัดด้วยตัวทำละลาย อุปกรณ์ของเราถูกออกแบบมาเพื่อทำให้เมล็ดพืชน้ำมันที่แตกกลายเป็นแผ่นเกล็ด (ขนาด 0.3 – 0.4 มิลลิเมตร) เราสามารถปรับม้วนหมุนเหวี่ยงในอุปกรณ์ของเรา เพื่อให้ได้ค่าเครื่องทำแผ่นเกล็ดถั่วเหลืองที่ดีที่สุด ที่จะส่งต่อไปยังสายการสกัดด้วยตัวทำละลายหรืออุปกรณ์ยืดขยายต่อไป


  • การทำให้แตกร้าวและการกะเทาะเปลือก

  • การทำให้แตกร้าวและการกะเทาะเปลือก

  • การทำให้อ่อนนุ่ม

  • การบ่มและการอัดเม็ด

  • การบดเปลือก

  • การบ่มและการอัดเม็ด

  • การบดเปลือก





1.2.6 การบดเปลือก

วัตถุประสงค์ของการบดเปลือก คือเพื่อเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพของเปลือก เพื่อให้ง่ายสำหรับกระบวนการท้ายกระแส เช่น กระบวนการอัดเม็ด ส่วนเปลือกนั้นถือเป็นกากถั่วเหลืองเช่นเดียวกัน เพื่อที่เราสามารถเพิ่มเปลือกเข้าไปยังกากถั่ว เพื่อวัตถุประสงค์ของการปรับสัดส่วนของโปรตีน

1.2.7 การบ่มและการอัดเม็ด

วัตถุประสงค์ของการบ่มเปลือก คือเพื่อฆ่าเชื้อในเปลือกที่บดแล้วโดยใช้ไอน้ำ ในกระบวนการนี้เรายังคงกวนวัสดุด้วยเวลาที่แน่นอนที่อุณหภูมิที่เหมาะสม หลักจากฆ่าเชื้อแล้ว เราต้องทำให้เปลือกถั่วเหลืองเย็นตัวลงและลดความชื้นของผลิตภัณฑ์ การอัดเม็ดสามารถเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพของเปลือกได้ เพิ่มความหนาแน่นของเปลือก เพื่อที่เราจะสามารถรักษาและขนส่งผลิตภัณฑ์อัดเม็ดได้ง่ายขึ้น

รูปภาพ


โซลูชั่น
แคตตาล็อกสินค้า